Cách cắt Bad sector cho ổ cứng

Em có một ổ cứng 40GB em mua ở Trần Anh được khoảng 2 năm, khoảng thời gian gần đây dữ liệu trong ổ cứng thường hay bị lỗi, lúc đọc được dữ liệu lúc lại không và có một phân vùng ổ đĩa nếu mà cứ copy vào đó là máy bị treo ngay. Em có dùng PQ Magic để kiểm tra thì phát hiện thấy một số lỗi mà những chương trình trong đĩa PQ Magic em dùng không thể sửa lỗi được. Em có mang đến trung tâm bảo hành của Trần Anh để bảo hành thì thấy anh kỹ thuật viên của công ty Trần Anh sử dụng một chương trình sửa lỗi ổ đĩa để chạy(do khoảng cách xa nên em không nhìn rõ). sau khoảng 30 phút thì chạy xong và em mang ổ về kiểm tra lại thì ổ không còn lỗi nữa, em rất băn khoăn là không biết phần mềm nào chạy sửa lỗi ổ đĩa nhanh và mạnh như vậy, trong khi các chương trình trong đĩa PQ nếu quét hết ổ để sửa lỗi thì cũng phải ít nhất là 3 giờ mới xong.
Anh có thể bật mí cho em biết về chương trình đó và nơi có thể download của nó về được không ạ.
Em xin cảm ơn.

Lúc: 05-07-2008, 6:14 pm / mục: Linh kiện máy tính
yeuanhnao
13 hỏi - 4 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

3 trả lời

Vì máy bạn vận vô dc win thế nên ổ cứng chỉ bị lổi file hệ thống và lổi bad sector...! có 1 cách làm như sau khá hiể quả. Bạn làm như sau:
nhấp chuột vô My computer> chọn ổ đỉa cần sửa lổi phải chuột lên nó > propeties>Tools> Check Now>chọn dấu tích vào 2 mục xuất hiện...>start Thế song rùi...muốn làm tiếp thì chọn ổ khác.
Chức năng là tìm và phục hồi lổi bad Sector...
Good day!

-------
Bổ sung:
Phục hồi các file hệ thống bị lổi và bad sector

Còn nếu ổ cứng bị nặng hơn thì bạn tham khảo cách làm này nhé...
http://www.aha.vn/diendan/viewthread.php?topicId=7766
Chào bạn!

-------
Bổ sung:
Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm này để kiể tra tình trạng ổ cứng của ban:
http://www.hdtune.com/hdtune_253.exe

- Benchmark: Kiểm tra tốc độ đĩa cứng. Bạn hãy bấm nút Start để bắt đầu kiểm tra. Thông tin về tốc độ đĩa sẽ được thể hiện trong khung Transfer Rate.

- Info: Cho biết thông tin chi tiết về ổ cứng như tổng dung lượng (Capacity), số ổ đĩa được phân chia (dung lượng mỗi ổ, loại,...), các đặc điểm hỗ trợ (Supported features), loại ổ đĩa (Standard),...

-------
Bổ sung:
- Health: Cho biết tình trạng hiện thời của ổ cứng tốt hay xấu. Nếu bạn nhìn thấy các tính năng (ở cột Status) và mục Health Status báo là OK thì ổ cứng của bạn vẫn còn hoạt động tốt. Ngược lại, nếu bạn thấy một trong các tính năng báo là Failed thì ổ cứng đã có vấn đề, bạn nên thay thế càng sớm càng tốt nếu có thể để tránh nó bị “đột tử” bất ngờ.

-------
Bổ sung:
- Error Scan: quét lỗi đĩa. Bấm nút Start để chương trình bắt đầu kiểm tra, nếu ô nào màu xanh là tốt, màu đỏ là “tiêu”.

Ngoài ra, chương trình còn có chức năng kiểm tra nhiệt độ ổ đĩa (thể hiện tại khay hệ thống hoặc trong cửa sổ chương trình). Nếu nhiệt độ ổ cứng càng dưới 50oC là tốt, ngược lại bạn nên thay thế là tốt nhất.

Lúc: 05-07-2008, 7:06 pm

Cảm ơn các anh đã giúp đỡ nhưng có một việc mà em vẫn còn thắc mắc là ở một số trung tâm bảo hành máy tính các kỹ thuật viên có sử dụng một số chương trình rất hay để sửa lỗi ổ đĩa mà, em rất muốn biết nhưng lại không biết hỏi thế nào. có anh nào biết đó là chương trình gì không vậy?
chúc các anh luôn vui vẻ và thành công

Lúc: 10-07-2008, 3:45 pm

http://www.buaxua.vn/Phan-mem/Cach-sua-loi-Bad-Sector-cua-dia-cung-bang-HDD-Regenerator.html
Bạn vô đây chỉ dẩn khá chi tiết...! còn phần mềm ở chổ sửa chửa...nó là cần câu cơm của hợ hic nếu là thân tình bạn hỏi may ra họ còn nói cho bạn...nếu bạn thích về chủ đề này, ko có cách nào khác là tự nghiên cứu,kakaka ko thì có thể đăng kí học 1 khóa Hardwave...còn ko search trên mạng có cả đống rùi nghiên cứu...hì mình chỉ có thể giúp bạn thế thui...còn ko bạn chịu khó đợi câu trả lời của các chuyên gia khác...
Chào bạn...!....Good luck...!

Lúc: 10-07-2008, 4:01 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Cách cắt Bad sector cho ổ cứng, vui lòng giúp thành viên yeuanhnao.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng