cai win xp vao USB

em muon chay win xp tu USB

em co 1 usb 2 GB

em muon cai win xp vao do ma di den may nao cung boot duoc win trong usb len khi may do loi win

cho em huong dan chi tiet

cam on pro nhieu

Lúc: 04-10-2008, 4:43 pm / mục: Phần mềm
neo_vnt
18 hỏi - 55 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

10 trả lời

Uí Uí mình có hiểu nhầm ý bạn ko nhỉ! làm sao mà cài win xp vào USB DC chứ...(+.+)... ko dc đâu bạn ui...! hic nếu dc chắc các ổ HDD ko ai thèm mua wa..........
Good day...!

Lúc: 04-10-2008, 7:50 pm

cái này làm khá dài dòng bạn à. mình không thể nói hết ở đây được. Bạn pm vào nick mình nhe. Mình sẽ hưoớng dẫ cụ thể. Yahoo: chuoj_deptraj

Lúc: 04-10-2008, 7:51 pm

Một cách dễ dàng hơn để Cài đặt & sử dụng Win XP trên ổ đĩa USB flash


Khi xảy ra những trường hợp hư hỏng về vật lý hay logic của ổ cứng khiến máy không khởi động được, mà công việc của bạn thì không thể dừng lại để mang máy đi sửa, thì sử dụng Win XP cùng một số ứng dụng từ ổ đĩa USB flash sẽ là một giải pháp. Nó cũng giúp bạn chạy được một số tiện ích cứu hộ cho máy, nhất là khi ổ đĩa CD-ROM cũng bị hư. Bài viết sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách tương đối dễ dàng với sự hỗ trợ của một vài công cụ.


Nếu bạn có nhu cầu chạy trực tiếp hệ điều hành windows xp từ ổ đĩa di động usb flash cùng với một số ứng dụng cần thiết nhưng cảm thấy những hướng dẫn ở đâu đó trên mạng, trên sách báo quá phức tạp, “khó nuốt” đối với trình độ tin học phổ thông của mình thì hãy thử cách sau đây. công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn không cần phải tạo ra và chỉnh sửa những file hệ thống hay chỉnh sửa thông số registry.
1. CHUẨN BỊ “DỤNG CỤ”:

Tất cả những gì bạn cần là một đĩa USB Flash với dung lượng ít nhất là 512 MB, một đĩa CD cài đặt Windows XP (SP1 trở lên), phần mềm HP Disk Storage Format Tool bạn tìm bằng Google với từ khóa SP27213.exe và phiên bản mới nhất của chương trình Bart PE Builder (ở đây tôi dùng phiên bản 3.1.10a )bạn tìm bằng Google với từ khóa
Bart PE Builder

Xin nói thêm Bart PE Builder là một chương trình miễn phí dùng để “bào chế” hệ điều hành Windows thành phiên bản rút gọn có thể chạy trên CD hay đĩa USB flash và bạn hoàn toàn có thể đưa thêm các chương trình vào bộ cài đặt này.

Bạn nên sử dụng ổ USB và cổng USB chuẩn 2.0 vì chuẩn 1.1 rất chậm (thời gian khởi động lâu hơn 5 lần so với chuẩn 2.0)!

2. BẮT TAY “BÀO CHẾ”:

* Tiến hành Format ổ đĩa USB thành ổ đĩa khởi động:

- Cài đặt và cho chạy phần mềm HP Disk Storage Format Tool. Cắm ổ đĩa USB flash vào máy, sau đó chọn ổ đĩa USB ở mục Device, ở mục File system bạn chọn FAT. Ở mục Format options, đánh chọn nút kiểm Create a DOS starup disk và ở mục Using DOS system files located at: bạn chọn đường dẫn đến ổ C:\\ hoặc cho đĩa mềm khởi động vào và chọn A:\\. Sau đó bấm vào Start để tiến hành format.

- Sau đó bạn vào ổ đĩa gốc cài Win XP trên máy (thường là C:\\), chọn Tool > Folder Options và chọn thẻ View. Ở mục Hidden files and folders, bạn chọn Show hidden files and folders. Tiếp tục bỏ dấu chọn ở mục Hide protected operating system files (recommended) và bấm OK. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một số tập tin mới. Bạn copy các tập tin sau vào ổ đĩa USB: boot.ini, ntldr và NTDETECT.COM. Bây giờ ổ đĩa USB của bạn đã có thể boot.

* Đưa các chương trình cần thiết vào bộ cài đặt PE:

- Cài đặt Bart PE Builder vào máy và hãy nhớ đường dẫn thư mục cài đặt (ở đây tôi cài vào D:\\pebuilder3110a). PE builder bao gồm nhiều công cụ hệ thống hữu ích sẵn có, chẳng hạn như a43 là chương trình quản lý tập tin tương tự như Windows Explorer và các chương trình của hãng thứ ba có thể đưa vào USB cùng với Windows XP thông qua các plug-in. Bạn có thể tìm thấy danh sách các chương trình cần đưa vào bộ cài đặt trong thư mục D:\\pebuilder3110a\\plugin. Mỗi thư mục con trong này là tên một chương trình và trong mỗi thư mục con này bạn sẽ tìm thấy một tập tin .htm hướng dẫn địa chỉ tải chương trình đó về, và cách đưa vào bộ cài đặt này (xem ví dụ trong box ở cuối trang).

* Tiến hành cài đặt Windows:

- Bạn cho đĩa CD cài đặt Windows XP SP2 vào ổ CD ROM, bấm Exit ở màn hình chào mừng. Sau đó mở chương trình PE Builder. Trong phần Builder, mục Source chọn ổ đĩa chứa CD Windows XP, mục Custom bạn có thể để trống hoặc chọn đường dẫn đến thư mục chứa các chương trình thuộc dạng chạy trực tiếp nếu có. Những chương trình này (như Portable OpenOffice, Portable Norton System Work 2006…, bộ gõ tiếng Việt Unikey, Vietkey) sẽ nằm trên thư mục gốc của ổ USB, sau này khi vào hệ điều hành, bạn chỉ việc cho chạy tập tin thực thi là có thể sử dụng.

Với mục Output, bạn để mặc định là BartPE. Đây sẽ là tên thư mục chứa các tập tin trong D:\\pebuilder3110a\\ BartPE. Mục Media output bạn chọn None. Sau đó bấm nút Plugins và kiểm tra để chắc chắn mục Enabled của các chương trình vừa được thêm vào trong thư mục Plugins có hiển thị là Yes. Nếu không, bạn chọn chương trình và bấm vào nút Enable/Disable để thay đổi. Sau đó bấm Close để trở lại cửa sổ chính. Tại đây bạn bấm vào nút Build để chương trình tiến hành chép tập tin sang thư mục BartPE. Sau khi hoàn thành bấm vào nút Close để kết thúc.

- Bây giờ bạn cắm ổ USB vào máy, cho chạy tập tin peinst.cmd trong thư mục D:\\pebuilder3110a\\plugin\\ peinst (để đưa phần cài đặt Bart PE vào ổ đĩa USB Flash).

Gõ số 1 tại dòng lệnh hiện ra và bấm Enter; sau đó tại dòng Enter Source path, bạn gõ chính xác đường dẫn của thư mục chứa Bart PE (D:\\pebuilder3110a\\BartPE) và bấm Enter.

Gõ số 2 tại dòng lệnh tiếp theo; sau đó gõ đường dẫn của ổ USB vào tại dòng Enter Target path (chẳng hạn G:). Bấm Enter.

Gõ số 5 tại dòng lệnh hiện ra và bấm Enter, cuối cùng gõ số 1 và Enter để tiến hành cài đặt Windows XP vào ổ USB.

Khi cài đặt xong sẽ có thông báo Installation completed hiện ra. Lúc này hệ điều hành trên ổ đĩa USB của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Để máy có thể khởi động từ USB thì mainboard của bạn phải hỗ trợ khởi động từ USB (các máy đời mới đều hỗ trợ), và bạn phải chỉnh trong BIOS để ưu tiên khởi động từ USB. Sau đó cắm ổ USB vào và khởi động máy. Sau thời gian khởi động, màn hình chào mừng sẽ xuất hiện.

Nếu bạn chưa khởi động được thì hãy xem lại từng bước xem sai chỗ nào để tháo gỡ và cài lại. Nếu các bạn không tải được những chương trình nêu trên, có thể liên hệ với người viết bài này qua email.

Lúc: 05-10-2008, 7:45 pm

oh cảm ơn bạn đả phản hồi...!vậy bạn đã làm thành công rùi chứ...! nếu vậy trả lời mình vấn đề này nhé, hệ đều hành mà bạn cài trong usb này có thực chất là 1 hệ điều hành đúng nghĩa không hay nó chỉ là 1 công cụ hổ trợ cho hệ điều hành(như câu hỏi của bạn), bây giờ bạn tháo ổ cưng HDD ra hay disable nó đi mà chỉ khởi động và sử dụng hệ điều hành trong win xp từ usb và sữ dụng nó như 1 hệ đều hành mà ko có sự hổ trợ từ hệ điều hành của máy(HDD), nếu nó làm dc điều này thì mới có thể nói nó là 1 HỆ ĐIỀU HÀNH cài win xp vô usb và sử dụng hệ điều hành đó, còn nếu nó vẫn phụ thuộc vào hệ điều hành của ổ hdd thì chỉ có thể nói nó là công cụ hổ trợ cho hê điều hành (mang tính di động mà thui). Vui long trả lời mình nhé, có gì bạn cứ phản hồi lên mục này lun, để các bạn khác còn tham khảo.
Good day...!

Lúc: 06-10-2008, 9:42 am

ban co the tao boot USB va MS Dos nhu minh da huong dan o tren
sau do vao win xp ban cho dia win xp vao cai xp vao o g:( o USB)
win xp se tu nhan dos va khi khoi dong se cho lua chon dos hay win
ban co the disable hdd ba cung co the cai cac phan men nhu o hdd
chuc ban may man

im lang la vang

-------
Bổ sung:
chu y ban phai vao win cho dia xp vao o man hinh cua no ban cho cai vao o
USB la ok

Lúc: 07-10-2008, 3:50 pm

Mình hỏi chỉ là để tham khảo thui... dù sao củng thanks...! kekeke...!

Lúc: 07-10-2008, 4:24 pm

don gian ban chi can lam theo bai viet nay.trong phan cuoi co mini windows http://xahoithongtin.com.vn/20090224061236474p0c252/tao-hirens-boot-97-tren-flash-usb.htm

Lúc: 20-08-2009, 11:13 am

Cảm ơn các bạn nhiề, khi đọc bài viết trên. Mình cũng st được cái này các bác tham khảo nhé.

7 bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

Xin giới thiệu một số bước để tạo ổ USB có khả năng boot và cài đặt hệ điều hành Windows 7 mới nhất của Microsoft. Cách thức để cài đặt khá lâu, đầu tiên phải download file ISO về và ghi ra đĩa DVD, thật sự lâu và sốt ruột.
Đối với máy tính xách tay không có ổ quang thì thật là bất tiện, bạn phải dùng ổ đĩa ngoài và không phải ai cũng có điều kiện làm điều đó. Bởi vậy tạo đĩa boot từ ổ USB để cài đặt Windows 7 là giải pháp dễ dàng nhất dù nó thực sự cũng khá phức tạp, nhưng hiện có một công cụ hữu ích giúp bạn làm việc đó.
Hiện có nhiều hướng dẫn bằng tiếng Anh cũng khá đầy đủ và cơ bản tương tự những gì mình sẽ viết, nhưng mình nghĩ mình sẽ viết mọi thứ đơn giản hơn để giúp các bạn có thể tự làm được.
Thứ bạn cần là một ổ USB ít nhất 4GB. Chúng ta cùng bắt đầu nhé:
Bước 1: Download Windows 7 Beta.
Đó là một file ISO, tốc độ download phụ thuộc nhiều vào kết nối của bạn.
Bước 2: Download và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR.
Cài đặt lên máy tính trước.
Bước 3: Giải nén file Windows 7 dạng ISO ra máy tính.
Sau khi download Windows 7 về nó có dạng tập tin ISO giống kiểu thế này 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate. Bạn click chuột phải chọn Extract to tên file ISO theo hình trên. Khi quá trình giải nén kết thúc bạn sẽ có một folder trùng tên đó. Mình tạm đặt tên folder đó là W7 cho dễ nhớ.

Bước 4: Format ổ USB.
Đầu tiên bạn vào My Computer, bạn click chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn và chọn dòng Format...., sau đó format theo định dạng NTFS.

Bước 5: Làm việc với file bootsect.exe.
Bây giờ chúng ta sẽ mở folder W7 đã giải nén trước đó và mở thư mục \"boot\" ra, tìm file có tên bootsect.exe. Bạn copy file bootsect.exe này ra ổ C. Bạn có thể ra Dos để copy nếu cần thiết.

Bước 6: Thực hiện vài bước nhỏ trong DOS.

Chúng ta mở Command Prompt. Nếu bạn đang dùng Vista bạn vào nên chạy nó như Run as administrator bằng cách vào Start/Programs/Accessories và click chuột phải lên Command Prompt chọn dòng Run as administrator.
Sau đó chúng ta chuyển tới thư mục gốc là ổ C bằng cách gõ: cd\\ và ấn Enter. Như vậy là đã chuyển thẳng tới C:\\>. Lúc này bạn gõ: bootsect /nt60 tên ổ USB: (VD: ổ USB là ổ F bạn sẽ gõ: bootsect /nt60 F:)
Như vậy là ổ USB sẽ có khả năng tự động được boot sau khi khởi động máy tính.

Bước 7: Copy các file Windows 7 đã giải nén tới ổ USB (ổ F chẳng hạn).
Đây là bước cuối cùng, bạn mở file đã được giải nén ra (file W7) và copy toàn bộ các file trong đó ra ổ USB của bạn. Sau khi quá trình copy này kết thúc, bạn có thể thử bằng các khởi động lại máy tính với ổ USB đã được cắm sẵn vào máy. Bạn sẽ thấy một menu cài đặt Windows 7 xuất hiện. Bạn có thể thiết lập boot trong BIOS cho khởi động từ USB hoặc từ bootable device giúp hệ thống có thể nhận dạng được ổ đĩa USB trong môi trường Dos.
Hy vọng qua một vài bước trên bạn sẽ tự tạo cho mình một ổ USB có khả năng boot được trên máy tính để cài đặt Windows 7.

Chú ý: Bạn chia ổ của bạn thành 2 ổ, sau đó cài 1 chương trình quản lí ổ ảo như Power Iso chẳng hạn, mount cái file Iso đó vào ổ ảo rồi cài đặt. Sẽ lâu hơn cài từ ổ DVD 1 chút nhưng lại ko cần ổ DVD cũng như USB. Sau khi cài xong win 7 sẽ tự tạo Dual boot cho bạn

Lúc: 27-02-2010, 10:12 am

ban chac chan la chay he dieu hanh tren úb ko
hay chi la win mini thoi

Lúc: 11-12-2011, 8:54 pm

cho em hỏi em chỉ là hs
nhà em kóa 1 cây laptop toshiba khá cổ sau một lần té xe máy tính ko hoạt động ra ngoài ng ta nc máy em bị hư ổ cứng. bame em nc bỏ ik ùi kóa tiền mua máy ms . nhưng trong thời giang này em ko kóa máy xài . mấy anh(pro) có thể giúp em biến USB thành một cái ổ cứng để em cài windor lên nó ko

Lúc: 25-10-2013, 11:45 am

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi cai win xp vao USB, vui lòng giúp thành viên neo_vnt.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng