định mức tiêu hao nhiên liệu xe otô

hiện nay công ty đang yêu cầu tôi nghiên cứu tính toán định mức tiêu hao nhiên liệu xăng dầu cho toàn bộ số lượng xe hiện đang sử dụng tại đơn vị.
xin hỏi có cách nào tính toán và có cơ sở căn cứ không?
thông tin thêm về các loại xe
hiện nay tại công ty có nhơn 30 chiếc xe, đủ loại và đủ hiệu, xe otô con, xe bán tải , và xe tải từ 1tấn đến 5 tấn.
xe thường xuyên vận chuyển hàng hoá trên 1 cung đường nhất định.

Lúc: 18-07-2008, 9:23 am / mục: Ô tô
somehow
2 hỏi - 0 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

2 trả lời

1. Mỗi loại xe khi khi xuất xưởng và bán ra thị trường thì mức tiêu hao nhiên liệu đả đuợc nhà sản xuất tính toán và đưa ra thông số khá chính xác rùi.(bạn nên tìm hiểu và tìm các thông số đó của các nhà cung cấp)
2.Cách tính toán bạn có thể chia ra từng nhóm
VD: 3 nhóm, nhóm 1 là trên cùng 1 quảng dg tiêu hao nhiên liêu lớn nhất,nhóm 2 ít hơn và nhóm 3 thấp nhất căn cứ vào số liệu nhà cung cấp, cần thiết thì lấy số liệu thực tế của mổi xe...)
3.Ban tổng hợp dưa vào số lg chuyến xe phải chạy bao nhiêu chuyến của nhóm 1 trong 1 tuần,tháng,năm (tùy theo yêu cầu),nhóm 2 và nhóm 3...

-------
Bổ sung:
4.nhóm 1 >> số km phải chạy trong 1 tuần,tháng...nhòm 2, nhóm 3... rùi chia trung bình tỷ lệ ra...và N1 thì tiêu hao nhiên liệu hơn N2,N3, Và N2 hơn N3) Và đưa ra cách giải quyết hợp lý...
(có thể việc tăng chyến chở hàng hóa trong công ty có lúc tăng hoặc giảm...thì bạn phải ghi chú thêm sau khi đả đưa ra định mức để có thể có số liệu chính xác hơn và kip thời điều chỉnh...
HÌ HÌ mình chỉ gợi ý bạn thế thôi còn mọi thông tin và cách sử lý thì bạn chiu khó nghiên cứu và tìm hiểu thêm nhé...
Good day!

Lúc: 18-07-2008, 10:59 am

Theo mình biết thì thông số nhà SX đưa ra khó áp dụng,vì họ thường lấy tốc đọ tối ưu làm tiêu chuẩn. Giả sử như: tốc đọ 60km thì tiêu thụ NL là: - 32lits/100km.
- quãng đường chạy hết bình NL là 800- 900k
...
nên khó áp dụng lắm. tốt nhất ta định mức tiêu thụ thực tế.Làm như bạn quôchang thì quá tốt, nhưng sẽ mất time.Chỗ tớ mún định mức con nào thì lập một tổ ĐM, trongg đó có một ng có chuyên môn về xe, máy,( biết lái thì càng tốt), tiến hành làm đm thực tế, chủ xe, máy trực tiếp điều khiển xe, máy.có ý kiến gì chưa hài lòng các bên thì kiểm tra lại, hoắc cho người khác lái.Chạy càng dài thì sai số càng ít.hì.

Lúc: 07-07-2010, 12:22 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi định mức tiêu hao nhiên liệu xe otô, vui lòng giúp thành viên somehow.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng