Kết nối máy in qua mạng

Em có một máy Toshiba E550 đã cài đặt in qua mạng. Khi đặt lệnh in máy in có nhận lệnh nhưng khi in ra thì bị lỗi ( chẳng hạn in 1 trang máy in ra rất nhiều trang các trang in ra vẫn dịch được chữ nhưng không hiểu được nội dung của văn bản ). Khi ấn vào job status máy không hiển thị là admintrators mà hiển thị là unknow. Em phát hiện một điều là khi đặt lệnh in thì trong phần printer máy hiện là offline chứ không phải online. Không biết như vậy có phải do driver bị lỗi không, hay là do card in bị lỗi. Xin chỉ cho em cách giải quyết. Cảm ơn anh nhiều

Lúc: 28-04-2008, 9:04 am / mục: Phần mềm
masieu_return
7 hỏi - 1 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

5 trả lời

Hình như câu hỏi này của : ntd1423 và mình đã hồi đáp rồi!

Lúc: 28-04-2008, 9:09 am

Chào bạn!
Trước hết bạn kiểm tra xem máy tính nối trực tiếp với máy in có in được ko. Nếu in được bạn kiểm tra lại laptop của bạn. Bạn đặt cùng workgroup. Và đảm bảo hệ điều hành trên máy tính nối trực tiếp máy in và máy laptop của bạn phải cùng họ WinXP,2000. Còn nếu máy bạn là vista thì bạn phải addition Driver trên cái driver của máy kia trước đã, sau đó mới cài driver trên máy tính laptop của bạn.
Tóm lại bạn xóa máy in trên laptop đi và cài lại. Add thêm driver hỗ trợ cho máy bạn ở trên máy kia trước đã nhé. Nó thường nằm trong mục advance hoặc default Setting của máy in.
Chúc thành công !

Lúc: 28-04-2008, 9:14 am

chào ban!
điều quan trọng nhất là bạn hãy khiểm tra lại cáp in! hai bạn kiêmt tra lại cardr mạng, nếu không được bạn bạn kiểm tra lại bộ nhớ của máy in xem trường hợp đó đo bộ nhớ không đủ lêm ta in ra rất nhiều trang ta phải bổ sung thêm bộ nhớ cho máy in.điều quan trọng nhất bạn kiểm tra lại cáp in cho cẩn thận.

Lúc: 28-04-2008, 10:02 am

bạn hãy kiểm tra lại ip,sub.geteưay đúng chưa và đặt nhóm cho mạng lan là được

Lúc: 28-04-2008, 12:49 pm

Nếu đúng bạn bấm lệnh in mà in ra nhiều tờ (khoảng trên 20 tờ) có những chữ (như chữ Nhật) ở một đầu, có 1 tờ nhiều chữ hơn (gần nửa trang) thì tốt nhất bạn nên lấy 1 dây điện nối từ vỏ máy vi tính sang vỏ máy foto là được. Vì Car in bị thiếu mát nên lệnh in từ vi tính sang máy foto bị nhầm lệnh, gây ra hiện tượng trên. Vấn đề này mình đã có trả lời cho một bạn ở phần máy in.Chúc bạn thành công và cho mình biết kết quả nhé.

-------
Bổ sung:
Còn một phương pháp nữa: Bạn lấy dây Carin 1,5m (không dùng loại 5m)nối từ máy vi tính sang máy fotocopy e550 qua cổng LPT, in kiểm tra xem có bị lỗi không. Nhớ phải đấu nối chặt chẽ Car in nhé.

Lúc: 18-09-2008, 1:03 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Kết nối máy in qua mạng, vui lòng giúp thành viên masieu_return.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng