Lỗi không nhận ổ cứng

Em có một ổ cứng 30GB của hãng Maxtor, ổ cứng vẫn chạy bình thường, do một lần em đem ra cài lại Win và đang trong quá trình cài thì bị mất điện, đến khi có điện lại thì em khởi động lại máy để tiếp tục cài nhưng máy thông báo là không tìm thấy đĩa cứng nào. em có kiểm tra lại trong Cmos thì vẫn nhận ổ và hiển thị ổ bình thường. dùng PQ Magic thi có chương trình nhân được ra ổ đĩa, có chương trình lại không thể nhận được.
Anh cho em hỏi là nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng như vậy và có thể khắc phục được lại ổ cứng để dùng lại được không ạ.
Em xin cảm ơn.

Lúc: 05-07-2008, 6:04 pm / mục: Linh kiện máy tính
yeuanhnao
13 hỏi - 4 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

4 trả lời

-Bạn thử text như sau: vô BIOS chỉnh boot HDD(ổ cứng) cho lựa chọn đầu tiên.
Để ý chọn HDD là primay master(cái này với những dòng main mới thường BIOS tự thiết lập).
save lại rùi khởi đông xem thế nào.!
-Không dc nữa vô BIOS chọn setup Default (thiết lập chế độ mặc định của BIOS.

-------
Bổ sung:
Bạn thử dùng Hiren boot vô Msdos xem nó có nhận các ỗ đỉa ko? nếu nhận dc thì ko có vấn đề gì...ngc lại thi hơi rắc rối rùi đây...ah trước tiên kiểm tra lại da7y cắm và ổ HDD, nếu có thể nến tháo ra chùi bằng có chuyện dụng cho sạch sẻ xem sao...còn nó thấy Ổ HDD trong Msdos(đã cài lại win) mà ko vô dc win thì vô BIOS chọn dissabe cái cổng sata đi xem thế nào...
Chúc may mắn...

Lúc: 05-07-2008, 7:26 pm

Bạn thân mến!
Ổ cứng của bạn trong CMOS vẫn nhận, cài WIN không được, theo ý kiến của tôi bạn format lại toàn bộ ổ cứng và định dạng lại các phân vùng bằng chương trình DM trong đĩa Boot rồi sau đó tiến hành cài lại WIN.
Chúc bạn thành công!

Lúc: 07-07-2008, 3:41 pm

bình thường thì ổ cứng của em vẫn chạy nhưng nguyên nhân hỏng là do đang trong quá trình cài Win thì bị mất điện. đến khi khởi động lại thì ổ cứng không thể nhận được. trong Bios vẫn nhận bình thường nhưng không thể đọc nhận được dung lượng của đĩa. Dùng đĩa Boot thì cũng vậy. không thể vào để Format được.

Lúc: 10-07-2008, 3:33 pm

cho em hoi o cung may chu bi loi: \" ko len \" khi mo may bao Ctrl_ Alt_delete chac du lieu mat het luon ha`ko co ban ghost

Lúc: 03-08-2011, 3:56 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Lỗi không nhận ổ cứng, vui lòng giúp thành viên yeuanhnao.Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng