Máy tính bị thay đổi biểu tượng trên màn hình?

Máy tính của bạn em dùng windows 7. Vừa rồi em nghịch linh tinh, click chuột phải vào biểu tượng trên desktop rồi chọn open, sau đó ấn nhầm vào cái Media Player thế là bị thay đổi toàn bộ các biểu tượng trên desktop.
Xin chỉ giúp em cách khôi phục lại như ban đầu.

Lúc: 16-06-2011, 11:16 am / mục: Linh kiện máy tính
comethich2
29 hỏi - 0 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

3 trả lời

- Bệnh của máy bạn là tại khi bạn sử dụng hộp thoại Open With để mở một file .exe với một chương trình khác, các thiết lập được lưu trong Registry theo khóa sau: HKEY_CURRENT_USER \\ Software \\ Microsoft \\ Windows \\ CurrentVersion \\ Explorer \\ FileExts \\ .exe \\ UserChoice Tại đây có một giá trị là Progid ở khung bên phải của Regedit. Progid chứa các dữ liệu về các ứng dụng cho định dạng file .exe hoặc các định danh chương trình cho các loại file khác (như txt, jpg, jpeg, ...) Sự cố của bạn ở trên đây chính là việc nó đã set default cho phép Media Center là chương trình chạy các file .exe, nghĩa là Progid của đuôi .exe được gán cho IE. Nhiệm vụ của chúng ta là phải hủy cái default này đi, chuyển nó về thuộc tính \"người dùng lựa chọn\" là trống, không có set default cái gì cả. Cũng đơn giản thôi. Bạn chỉ tải file fix_exe_application.rar ở phần đính kèm dưới đây, giải nén ra để có file fix_exe_application.reg và chạy nó (rất may là file .reg chưa bị thay đổi chương trình chạy mặc định). Bạn cũng có thể thay đổi cái .exe trong file .reg bạn tải xuống thành định dạng khác nếu gặp lỗi với các định dạng file khác. Ví dụ bạn gặp lỗi với .txt, bạn tải file đính kèm về, giải nén, dùng Notepad mở cái fix_exe_application.reg và sửa .exe thành .txt.

Lúc: 16-06-2011, 11:25 am

Bạn vô Control Panel/Recovery chọn Open Sýtem Restore để máy phôi phục lại như lúc đầu và dữ liệu của bạn vẫn an tòan

Lúc: 16-06-2011, 11:25 am

mình da lam thu nhu bạn lovenguyen noi toi nhưng khong dc. no khong cho Restore bạn ạ

Lúc: 02-08-2011, 5:51 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Máy tính bị thay đổi biểu tượng trên màn hình?, vui lòng giúp thành viên comethich2.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng