máy tính không cho rút usb an toàn!!!

chào anh! tại sao khi em sử dụng thao tác tắt usb an toàn thì máy thông báo lỗi và đèn usb vẫn sáng nhưng mà khi em thử máy khác thì được máy nhà em quét virus thường xuyên bằng symantec 7 và cập nhật thường xuyên. Mong anh chỉ giúp (*.*)

Lúc: 30-12-2007, 10:30 pm / mục: Linh kiện máy tính
nguyenhoangphong
11 hỏi - 6 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

4 trả lời

Chào bạn

Nguyên nhân mà bạn nói mình thấy đến 90% thường là do virus
Máy của bạn đã bị virus và máy kia không bị đây chính là nguyên nhân, khi bạn cắm USB ngay lập tức sẽ có một file nào đó trong USB của bạn bị kích hoạt và chạy ngầm vì vậy hệ thống sẽ không cho bạn tắt USB một cách an toàn.

Như bạn nói bạn dùng symantec 7.0 và cập nhật thường xuyên nhưng thực tế để diệt một chú virus nào đó \\\"khủng\\\" các kỹ thuật viên thường phải cài một vài chương trình diệt virus mới có thể xử lý được. Vì vậy mình nghĩ máy tính của bạn cũng trong tình trạng như vậy rồi.

Bạn có thể download một số chương trình diệt virus khác như BKAV hoặc Avira AntiVir để diệt thử nhưng lưu ý trước khi cài thêm chương trình diệt virus mới bạn cần remove chương trình cũ nhé nếu không lại bị sung đột đó!.

Trường hợp sấu nhất là bạn sẽ phải cài lại hệ điều hành, nếu bạn không thể làm được bạn có thể mang đến Trung tâm bảo hành Đăng Khoa - 29 Ngọc Khánh chúng mình sẽ kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho mình, chúc bạn thành công!

Lúc: 02-01-2008, 3:30 pm

THeo mình nếu nhưb bạn đã quet virut với bộ qurét mạnh mà vẫn không nhận ra virut thì có lẽ bạn đang chạy một file nào đó trên USB của bạn ví dụ như : Windown media player chẳng hạn , hoặc là chương trình diệt virut như BKAV ch3
Chẳng hạn cuãng là nguyên nhân khiến cho USB của bạn ko tắt An toàn được
Nếu như máy bạn đã bị nhiễm virut và không cho tắt an toàn thì mình sẽ chỉ cho ban một cách để bạn có thể tắt an toàn :

-------
Bổ sung:
dẩu tiên bạn lên google và tìm down phần mềm Process Explorer
sau dó bạn chạy PE và tìm các file dang chạy mà bạn nghi là virut ( rất dễ phát hiện vì bạn có thể dưa chuột vào một file nào đó sẽ có thông tin cũng như đường dẫn đến file đang thực thi đó )
Sau đó bạn click chuột phải và kill nó đi và nếu bạn muốn diệt cỏ tận gốc thì bạn có thể tìm đến dường dẫn của nó và delete nó đi . sau do vào regedit chọn find và diền vào tên của con virut đó . Khi kết quả đến đaâu thì bạn nhấn delete nó và tìm tiếp .
Cuối cùng khi bạn đã nghĩ là không còn con virut nào dang chạy thì bạn có thể tắt được USB an toàn rồi ( nhưng có miột s6ó con virut phai khởi động bằng safe mod mới có thể diệt được )

-------
Bổ sung:
CÁch này chỉ áp dụng với một số con virut ko thuộc loại khủng .Vì vậy đây chỉ là biện pháp giúp tắt USB thôi .Nghoài ra mình con một cách diệt irut bằng cmd nếu bạn cần có thể pm cho minh wa nickchat : youngtake2000 . Chúc bạn vui !! chào bạn

Lúc: 15-04-2008, 8:22 am

Nếu bạn muốn rút USB trong trường hợp này bạn nên Logoff lại máy ( Vào Start\\Logoff\\Logoff). Rồi vào lại Windows , và rút USB ra .
Trường hợp này phần lớn nguyên nhân là máy bạn bị virut Autorun . Bạn nên diệt nó đi

Lúc: 16-04-2008, 5:18 pm

Em cài bidefender vào nó quét sạch sẽ rồi thank anh nha!!

Lúc: 31-05-2008, 7:59 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Câu hỏi đã được giải đáp xong. Để ghi điểm, hãy xem danh sách các câu hỏi chưa được trả lời
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi máy tính không cho rút usb an toàn!!!, vui lòng giúp thành viên nguyenhoangphong.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng