máy tính không khởi động được mà quạt chip vẫn quay

ai j mình với ! máy tính của mình là của hãng asus con này chip P4 hôm nay tự nhiên nó dở chứng bật lên nó cứ im thin thí, nhung quạt nguồn van quay mình tháo ra thổi bụilap lại bỏ dây cấp dự liẹu và diên cho o CDROm thi no chạy toi chỗ winxp song no quit lun bat thế nao thi màn hình cứ đen ngòm nhưng(quạt chíp van chạy) minh thay nguôn tốt ram va ổ cứng j y hệt ma no vẫ thế bùn quá à!!!!!!!!

Lúc: 05-02-2010, 9:25 pm / mục: Máy tính để bàn
hackiemphong
6 hỏi - 13 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

13 trả lời

bạn phải xem lại chip đi.chắc nó bị nóng quá mà. bạn nên mang ra thợ xem còn keo tản nhiệt không và có bị lỗi không? chúc thành công

Lúc: 05-02-2010, 10:03 pm

bạn tháo quạt của chíp và lấy bộ tản nhiệt ra, trong đó có một miếng màu trắng như nhôm, bạn lấy ra xem nó có bị đen ko. nếu nó bị dính đen thì bạn phải lau chùi hết cái lớp đen ở đó và ở trong máy tính nữa. và bạn cũng phải kiểm tra ram nữa, thường thì chân ram bị bẩn nó cũng ko lên đâu.nếu chân ram bị bẩn thì bạn lấy cái gôm thường gọi là cụ tẩy bút chì chà dưới chân ram còn trong khe ram bạn làm cách nào đó vệ sinh nó là được.
sau đó bạn lắp tất cả vào khởi động máy xem nó báo gì thì nói lên đây tất cả cùng tham khảo.
Chúc bạn thành công!

Lúc: 06-02-2010, 8:34 am

thank nhe! sáng nay mình bực quá tháo ra láp lại mình phát hiện thì thấy van đề là ở chíp ( cái dây cấp điên cho quạt ) no chập chờn ở đó điều mình không hiểu là điện khiến quạt quay mà máy tính khong chay đươc la sao nhỉ? mà mình cứ cắm đi căm lại cai jac của quat chip máy lại chạy nhưng chỉ dược khoảng vài tiếng thôi lại phải thao ra cam lại no moi chịu chạy buồn cười nhỉ , khong the hieu duoc nua !!!!!! thé là lam sao vậy điên mất

Lúc: 06-02-2010, 1:07 pm

hackiemphong thân mến tình trạng quạt chíp quay mà máy không khởi động được hiện đang là phổ biến đấy bạn ạ, nó có nhiều nguyên nhân lắm va nói chung mấy người sửa máy tính gọi là shock điện. Nghĩa là khi máy bị như vậy chỉ cần tháo bỏ quả Pin Cmos ra bật máy là lại chạy, sau đó tắt máy đi lắp Pin vào là xong, tươg tự những máy quạt chíp quay mà không chạy còn do lỏng Ram, lỗi card màn hình, kênh chíp,lỏng chân chíp(quạt chíp vẫn chạy nhưng chíp không hoạt động) cắm chạy cả ngày trời chíp không nóng, lỗi bios..còn tình trạng máy của bạn là chạy vài tiếng là phải tháo quạt chíp ra nhưng bạn quên cho mọi người biết là khi dờ tay vào chíp có nóng không? nếu nóng thì nguyên nhân chính là quạt hết keo tản nhiệt,khô dầu dẫn đến quạt chíp quay chậm, và điều mình xin đoán là bạn cắm quạt chưa chuẩn nên cắm lại cẩn thận và điều nữa là bạn xem quạt nguồn có quay không có bị con gì mắc vào làm không quay dc không? Nếu quạt nguồn không quay máy chạy từ 1h-12h là xảy ra trục trặc nhưng khi để nguội lại chạy bình thường. Bạn kiểm tra lại caanr thận nha!

Lúc: 06-02-2010, 1:44 pm

thank ! bạn đã đong góp ý kiên của mình,nhưng minh kiểm tra kĩ rùi nhưng chip không nóng máy chạy hai ram cùng buss y hệt nhau 2 ram nay ok o van đề j mình nghĩ là ở quang đó có may con IC hoặc thạch anh hoạt đông chập chờn , (đó là ý kiến của mình thui ) co ai có ý kiến nao hay hơn nói cho minh biết nhé

Lúc: 06-02-2010, 4:43 pm

Theo minh neu kiem tra cac cach don gian nhu tren ko dc,nen dung Car test main xem tin hieu den, minh da tung gap truong hop vay va noi o con IC-SIO, cung co the noi nay do ChipSet Nam, vi cac thiet bi ko nhan dc tin hieu dieu khien. cai nay phai mang ra tho sua main thui, lam lai chan hoc thay the moi@

Lúc: 12-06-2010, 4:44 pm

chào các bạn!
mình cũng bị lỗi này liên tục các bạn phải xem tình trạng máy tính hoạt động như thế nào ,bạn cho máy nghĩ thời gian bạn bật lại sẽ hoạt động bình thường .nếu máy chết luôn bạn nên đem tới tiệm sữa tốt nhất.

Lúc: 25-10-2010, 1:50 pm

chào các bạn!
máy tính của mình hôm qua nó bi không khởi động được, nhưng khi mình nhấn nút khởi động thì quạt nguồn và quạt chip vẫn quay và khi nhấn nút khỏi động lần nữa thì máy tắt không có tín hiệu gì cả nguồn đều không hoạt động,rồi mình rút điện nguồn ra một lúc thì máy lại có hiện tượng như ban đầu. vậy bạn nào biết hiện tượng này khắc phục như thế nào giúp mình với nhé.
cảm ơn!

Lúc: 12-11-2010, 7:24 am

Máy của mình bật lên quạt quay được 1, 2s rồi tắt lịm. Máy không khởi động được. Bạn nào tư vấn hộ cái

Lúc: 06-01-2011, 4:46 pm

máy tính của minh chả pít tai sao khi khởi động lần đầu thi vẫn dc, dui tat di một lúc sau khởi động lại thi quat chíp và quạt nguon van quay, dep leb o men van báo, nhung khởi động thì len báo khởi động chỉ nháy jùi tắt lun, màn hình đen sì, khong khởi động, các ban cho mình hỏi lá nó bị lem sao vay?????

Lúc: 05-02-2011, 7:42 am

chào các bạn!
máy tính của mình tự nhiên không khởi động được
mình không biêt bị lỗi gì,mỗi lần khởi động là nó hiện lên màn hình màu đen chữ màu trắng bỏ tất cả các loại đĩa vào cũng không được,không vào được bios ,chữ tiếng anh nên mình không biết,nhưng chủ yếu là các thông số của may mong các bạn giúp đỡ mình với,đây là lần đầu mình vào diễn đàn nên mình chưa biết nhiều hiii!

Lúc: 03-06-2011, 7:59 pm

may cua minh khi khoi dong quat chip van quay ,van co tieng bip,nhung lai khong khoi dong duoc tiep.khi cho dia win vao & khoi dong lai may bao \"press any key to boot cd\" sau do minh an thu 1 vai phim nhung no cu dơ nhu vay khong bbbbbiet la bi gi? minh mong cac ban giup minh vs.thân

Lúc: 18-01-2012, 9:55 am

- Cần liên hệ Dat: 0989.236.660 chi giúp cho nha!

Lúc: 03-09-2013, 3:21 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi máy tính không khởi động được mà quạt chip vẫn quay, vui lòng giúp thành viên hackiemphong.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng