Máy tính mở nhạc bằng phần mềm Windows Media Player không được?

Máy em mở nhạc bằng phần mềm Windows Media Player không được, cũng không vào mạng được. Tại sao? Em có cần cài lại Windows không?

Lúc: 18-07-2011, 5:06 pm / mục: Phần mềm
abcnguyen
37 hỏi - 0 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

1 trả lời

Hiện tượng không mở được file nhạc bằng phần mềm Windows Media Player có thể có nhiều nguyên nhân như: do thiếu Codec (chương trình để mã hóa và giải mã dữ liệu âm thanh) cần thiết cho file âm thanh bạn mở, do thiếu trình điều khiển thiết bị (driver) của card âm thanh, do phần mềm Windows Media Player trên máy tính của bạn bị lỗi…

Nguyên nhân của hiện tượng không vào được mạng có thể là do cấu hình địa chỉ IP không đúng, đường truyền mạng chập chờn, do thiếu trình điều khiển thiết bị (driver) của card mạng, modem lỗi, trình duyệt web bị lỗi…

Tuy nhiên, thông tin bạn cung cấp chưa đủ để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng bạn gặp phải. Bạn hãy cung cấp thêm một số thông tin như: Bạn đã từng chạy được file nhạc đó chưa? Khi không mở được file nhạc, Windows Media Player có thông báo lỗi không? nội dung thông báo lỗi đó là gì? Bạn đã từng vào được mạng chưa? Hiện tượng không vào được mạng, không mở được nhạc xảy ra sau khi bạn thao tác gì? Trước khi xảy ra hai hiện tượng trên, máy tính của bạn có xuất hiện tượng lạ nào khác không (thông báo lỗi liên quan đến file nào đó hoặc máy tính khởi động và chạy chậm...).

Để khắc phục vấn đề bạn hãy thử sửa chữa (repair) hệ điều hành Windows:

1. Nếu bạn sử dụng Windows XP, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn tại đây.

2. Nếu bạn sử dụng Windows Vista hay Windows 7, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cho đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7 vào ổ đĩa CD/DVD rồi khởi động lại máy.

Nhấn một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7.

Chọn Repair your computer.

Trong cửa sổ System Recovery Options hiện ra, chọn hệ điều hành Windows muốn sửa chữa (repair) rồi nhấn Next.

Chọn Startup Repair để bắt đầu sửa chữa lại hệ điều hành. Sau đó nhấn Finish để kết thúc quá trình sửa chữa.

Nếu sau khi thực hiện theo các bước trên mà hiện tượng vẫn còn hoặc bạn không chắc chắn có thể thực hiện được theo các hướng dẫn trên, bạn hãy mang máy tính của mình tới các Trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành uy tín để được các kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ xử lý vấn đề.

Lúc: 18-07-2011, 5:06 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Máy tính mở nhạc bằng phần mềm Windows Media Player không được?, vui lòng giúp thành viên abcnguyen.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng