Xin tư vấn mua máy giặt

xin anh Lăng vui lòng tư vấn hộ ưu nhược điểm của máy giặt lòng ngang và lòng đứng. Giữa máy có chế độ nước nóng và không có hơn kém nhau chỗ nào ? Tôi có ý định mua máy panasonic liên doanh 7kg lồng đứng, theo anh thế nào ? Tôi nghe nhiều người ca ngợi Elec.., sau đến LG lồng ngang ... có đúng không chuyên gia ?

Xin trân trọng cảm ơn!

Lúc: 31-01-2008, 8:28 am / mục: Máy giặt
HungLD_DHAT
1 hỏi - 0 trả lời
Theo dõi các trả lời của câu hỏi này ? Theo dõi

9 trả lời

Chào anh,

1/ Ưu và nhược của máy giặt lồng ngang và lồng đứng:

a) Máy giặt lồng ngang:

Ưu điểm:

Với máy lồng ngang, quần áo không đứng yên trong lồng giặt đầy nước. Mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt, quần áo được làm sạch bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng tung lên hạ xuống và làm sạch bằng ma sát va chạm với thành máy, đồng nghĩa với tiết kiệm nước 60% và mức điện năng tiêu thụ để làm lồng chuyển động cũng được tiết kiệm 60% so với máy giặt lồng đứng. Quần áo cũng không bị vò nát, cuộn tròn dễ hư hỏng sau khi giặt là điều mà tất cả các bà nội trợ đang rất quan tâm.

Tiết kiệm 25% lượng bột giặt

Máy lồng ngang cũng có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1000 vòng/phút. Trong khi máy lồng đứng chỉ có thể đạt được tốc độ 600 vòng/phút. Tốc độ quay nhanh hơn nghĩa là quần áo sẽ được vắt khô hơn và không phải mất quá nhiều thời gian cho việc sấy khô hoặc phơi.

Máy giặt lồng ngang có thể giúp bạn giặt được lượng quần áo nhiều hơn gấp rưỡi. Chăn nhẹ, khăn trải bàn, rèm cửa lớn sẽ được giặt sạch trong một khoảng thời gian hợp lý. Ngoài ra, với thiết kế đơn giản, bằng mắt thường có thể nhận thấy, máy giặt lồng ngang bao giờ cũng nhỏ hơn máy giặt lồng đứng cùng công suất

Nhược  điểm:

Giá thành cao

Lồng giặt ngang được vận hành thông qua một mô tơ và dây curoa, do vậy sau thời gian sử dụng dây curoa cũng đã phát sinh những nhược điểm như dãn hoặc đứt sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng trên là: Sự ra đời của máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (Direct Drive) đã hoàn toàn loại bỏ được yếu điểm này. Ít thành phần cấu thành sẽ giảm thiểu rủi ro hỏng hóc, độ ồn, độ rung và vì thế tăng tuổi thọ cho máy.

b) Máy giặt lồng đứng:

Ưu điểm:

Ưu điểm của dòng máy giặt lồng đứng là được trang bị 3-5 chương trình giặt đơn giản với hướng dẫn bằng tiếng Việt và một mức giá cực cạnh tranh. Chỉ với 3-8 triệu đồng là người tiêu dùng đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt lồng đứng từ 6 – 9kg (loại dung tích được sử dụng phổ biến tại Việt Nam là 5-7kg). Sanyo, Samsung, LG, Toshiba… là những cái tên rất quen thuộc của dòng máy giặt này. Chúng thường được sử dụng trong các gia đình có từ 3-6 người và mức lượng đồ giặt vừa phải.

Về nguyên lý khi bỏ quần áo bẩn, cho bột giặt và nhấn nút khởi động, nước bắt đầu chảy nhẹ làm thấm quần áo. Lúc này các chất bẩn vẫn bám chặt vào sợi vải, khi đã bị ngấm một phần nước chất bẩn bắt đầu được “nới lỏng”, bột giặt bắt đầu đi xuyên qua chất bẩn, ngấm sâu vào sợi vải. Lồng giặt bắt đầu xoay nhẹ, những chất bẩn dễ sạch sẽ bung ra khỏi sợi vải, sau vài phút, lồng giặt bắt đầu xoay mạnh, đảo chiều hoặc tung lên hạ xuống tùy theo cách mà nhà sản xuất lắp đặt.

Và đây chính là một trong những điều làm nên sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Máy giặt lồng đứng thường được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn. Cách lắp đặt này khó có thể cho tốc độ vắt của máy giặt đạt quá 800vòng/phút. Lý do giải thích vì sao máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn, quần áo thường nhăn hơn và tất nhiên là tốn nước hơn do phải làm đầy một chiếc lồng giặt với chiều thằng đứng và đầy nước như vậy.

Máy giặt có chức năng giặt nước nóng: Chức năng giặt bằng nước nóng giúp cho loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn và sạch hơn. 

Máy giặt cửa ngang hiệu Electrolux, hiện đang là thương hiệu số 01 trên thị trường thế giới.

Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng

Lúc: 31-01-2008, 11:31 am

Lúc: 08-04-2009, 3:15 pm

Trên thị trường hiện có hai dòng máy giặt: dòng có lồng giặt ngang (còn gọi là máy giặt cửa trước), được nhiều người bán gọi là máy giặt công nghiệp và dòng máy có lồng giặt đứng (còn gọi là máy giặt cửa trên), được thiết kế dành riêng cho nhu cầu gia đình. Do nhắm đến hai mục đích sử dụng khác nhau, có thiết kế khác nhau nên giá thành của chúng cũng khác biệt.

Máy giặt lồng đứng cấu tạo đơn giản, tính năng ít nên có giá khá “mềm”. Còn dòng máy có lồng giặt ngang thường được nhà sản xuất tích hợp thêm vài tính năng bổ trợ (như tính năng sấy khô), có thiết kế phức tạp nên giá thành đắt hơn rất nhiều, có thể gấp đôi ở một số thương hiệu lớn.

Theo tư vấn của phần lớn nhân viên bán hàng thì dòng máy giặt lồng ngang giặt sạch hơn rất nhiều so với máy lồng đứng. Theo đó, họ cũng thường khuyên khách hàng chọn mua dòng máy giặt này nếu có thể.

Nguyên lý hoạt động chung của tất cả máy giặt là xoay đảo quần áo liên tục trong hỗn hợp chất tẩy. Lúc này, bề mặt quần áo được ma sát với nhau, giả lập thành động tác chà quần áo khi giặt tay, giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải. Tuân thủ nguyên lý này, dòng máy giặt lồng đứng được nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không hoàn hảo, không đều. Còn thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng. Lực đảo quần áo theo đó cũng mạnh hơn, đều hơn. Vì vậy, cũng như khi bạn chà sát quần áo kỹ hơn lúc giặt tay, quần áo được giặt từ loại máy này cũng sạch hơn.
Để được tư vẫn kỹ hơn về máy giặt, bạn có thể liên hệ đến siêu thị Megabuy theo số 0462757210 hay tham khảo theo link: http://megabuy.vn/gian-hang/dien-gia-dung-va-cn/may-giat-quan-ao

Lúc: 25-04-2012, 4:31 pm

Mình thấy Elec nhất, sau đó là đến LG :)

Lúc: 27-10-2012, 6:51 pm

Nhà mình dùng máy giặt lồng ngang của FBA thấy cũng rất tốt. Hàng nhập khẩu Singapore, bảo hành 24 tháng trên toàn quốc

Lúc: 26-01-2013, 11:03 am

Bạn vào website: usfba.com tham khảo nhé. Một sự lựa chọn nữa cho bạn

Lúc: 26-01-2013, 11:04 am

Bạn cố gắng mua máy giặt có chức năng sấy,có nhiều thương hiệu để chọn như FBA, samsung, elex

Lúc: 07-02-2013, 11:36 am


mua máy giặt lồng ngang bạn à, thêm tiền mua loại kèm chức năng sấy là tốt hơn, các hãng như FBA, elex, sanyo

Lúc: 23-02-2013, 3:33 pm

mua máy giặt cửa ngang, có chức năng sấy là đúng rồi bạn, đó là loại hiện đại bây giờ

Lúc: 02-03-2013, 5:18 pm

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
Bạn cần đăng nhập để trả lời


Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Xin tư vấn mua máy giặt, vui lòng giúp thành viên HungLD_DHAT.

Câu hỏi liên quan


Thiết kế website uy tín

tên miền miễn phí, Thiết kế website bán hàng, Giá website bán hàng, Template website bán hàng