Xe Yamaha
Các loại xe của hãng Yamaha
Hiện nay diễn đàn tạm dừng nhận bài gửi để nâng cấp. Cảm ơn các bạn.

Chất lượng xe của Hãng Yamaha và đội ngũ bảo hành xe quá tồi

binh1978
10:40pm 18-05-2008

 Tôi viết bài này để khuyên các bác nào chưa tìm hiểu hoặc chưa sử dụng xe của Yamaha thì hãy thận trọng khi mua xe của hãng này.

 Đội ngũ bảo hành xe của hãng Yamaha tuy được đào tạo theo phong cách làm việc của hãng Yamaha Nhật bản nhưng họ thực hành rất ư gượng gạo thành thử sẽ thành trò cười khi bạn thấy cách họ chào nhau vào buổi sáng và làm việc lề mề đi đếm bước cho hết giờ ở Yamaha Nguyễn Tri Phương. Chất lượng và tay nghề sửa xe thì rất thiếu kinh nghiệm nên xe sửa ở hãng sẽ không bền và hư lại bệnh cũ rất nhanh.

 Xe của hãng Yamaha thiết kế ra không phù hợp với điều kiện đường xá tại Việt Nam do đường bị đào lên vá lại rất nhiều ổ gà và chổ lồi chổ lõm. Điển hình xe Jupiter, JupiterR không có số vòng, phuộc nhún trước và sau ngắn nên đi rất sốc dẫn đến bị đau xương sống. Xe JupiterV đã phải thay đổi thiết kế thành số vòng và phuộc nhún trước và sau dài thêm 2cm để khắc phục tình trạng này. Tương tự ở Nouvo đời đầu, phuộc nhún ngắn nên rất sốc, máy bị rốc và hao xăng. Tuy xe Nouvo đời sau có làm phuộc dài hơn khoảng 2 cm nhưng vẫn chưa phù hợp ở đường xa tại Việt Nam. Các bạn hãy nghĩ lại một hãng xe lớn như vậy thiết kế xe mà phải thay đổi thiết kế liên tục thì những chiếc xe đời đầu chẳng khác nào bị lỗi kỹ thuật không thể nào khắc phục được trừ khi phải bán nó đi mà thôi. Nhìn lại xe của Hãng Honda thiết kế về phuộc nhún rất hoàn hảo cho điều kiện đường xá tại Việt Nam, họ hầu như không phải thay đổi gỉ cho phần này cả.

 MÌnh đã đến Yamaha ở Nguyễn Văn Trỗi để nhờ họ hỗ trợ chuyển chiếc xe JupiterR của mình thành số vòng thì họ không hổ trợ mà còn hỏi ngược lại mình muốn chuyển nó thành số vòng để làm gì? Mình hỏi lại họ vậy các anh thiết kế xe JupiterV có số vòng để làm gì? Họ cứng họng không trả lời được, thái độ làm việc của trạm bảo hành này rất ư bao cấp, không tôn trọng khác hàng, và không thông cảm với người khách hàng đã sử dụng chiếc xe không có số vòng mà ho đã bán ra, họ trả lời thẳng là chúng tôi không hỗ trợ anh vì đã làm thay đổi thiết kế kỹ thuật của xe. 

 Mình sẽ không bao giờ dám mua một chiếc xe nào của hãng Yamaha nữa, cho dù chiếc xe đó có thiết kế hoàn thiện hơn vì chất lượng của xe thì mình đã quá hiểu và mình quá chán cái cảnh phải ngồi chầu trực từ sáng sớm đến trưa để sửa được xe mà nhiều khi tiền mất tật mang khi sửa xe tại hãng Yamaha. 

lexustrieu
5:59pm 19-05-2008

Hi bac!  không hẳn xe của Honda hoàn hảo vậy đâu.

phuộc nhún của Honda cũng không hẳn nhún tốt đâu, mà phải cân lại độ song song của 2 phuộc đấy. và còn độ nhẹ của bánh xe (quay vòng) cũng phải xem lại nữa đó. không hàng nào tốt đâu. có cái được, cái mất thôi.

lexustrieu
11:58am 20-05-2008
ua, như vậy khi bác mua xe bác không xem kỹ thông tin về xe và hãng xe à.
sonchuavua
6:01pm 01-07-2008
sonchuavua
6:05pm 01-07-2008

Minh dang chay JupiterV, con nay an xang khung khiep.

Truoc chay con Dream lun, suong lam. Xe dam, it an xang, ben vo dich.

Ba con cu  HONDA ma xai.

OK

sonchuavua
6:07pm 01-07-2008

Ma tui cung chua bao gio dam dem xe vao Hang YAMAHA.

Thue cua hang cua nha may det kim Dong Xuan vai chuc trieu thang, vao day lam gi ma no ko CHEM dep!

ncquang
3:38pm 13-02-2009

Em cũng công nhận là về mặt thiết kế cũng như tính toán kỹ thuật thì Yamaha chưa thể theo được honda. (Giảm xóc quá tồi không đem lại cảm giác êm ái cho người  sử dụng, căm vành sau quá yếu ớt nên rất nhanh bị lạng...làm cho xe chạy mất cân bằng, máy khó nỗ và hay tắt máy). Tuy nhiên được cái kiểu dáng đẹp, thời trang, chạy êm ái và bốc nửa, ít tốn xăng...

Em đang xài chiếc sirious đời 2006, có điều nó chạy xóc quá nên rất đau lưng. Em muốn hỏi mấy bác nếu thay giảm sóc của Honda vào có được không? nếu được thì loại nào và lắp vào có vừa không hay phải độ lại? giá thành bao nhiêu?

Cảm ơn các bác nhiều!

tungoc11
11:01am 22-03-2009
mình có xe jupiterR chạy cũng được. chạy cũng ít hao xăng. lúc dầu thì rất hao nhưng di phục hồi lại thì ok. mình chạy từ vĩnh long ra đến vũng tàu chỉ có 60000 xăng. lúc xăng 14000/lit. rồi mio ultimo lúc mới mua cũng ít hao thật nhưng giờ thì hao. mình đi chỉnh xăng lại chạy cũng ok. nếu so hãng honda và yamaha thì mình thấy yamaha tốt hơn và đưng nhiên là yamaha mua đắt hơn. xe rẽ nhất của hãng cũng 15.000.000VND. so vae62 tốc độ thì yamaha ăn đứt xe honda. VD: mio với AB. AB thì hàng 30. còn mio thì 10 mấy. nhưng chưa chắc AB đã bỏ mio nha.  
tungoc11
11:04am 22-03-2009

đồ mũ thì honda rất mau kiêu nha. yamaha thì khỏi chét xylicol. honda sài chừng 1.5 năm thì không chét nghe y như trung quốc.

 

vietnhoxvv
11:37am 02-07-2009

ko bit tha`ng yamaha co thue bac la`m mi chuyen nay` ko nua~,neu co bac cho e dj lam` voi kj'm the^m tj`n coffee choi,hehe,moi xe co' cho~ dc cho~ ko dc chu' ba'c,dau co' xe nao` hoa`n thje^N hjt dau,muon co' xe be`n,tot thj` honda,mun co xe dep thj yamaha,ma` honda vua` rui` cung co vu. ga~y co~ pho't doa nha,co`n AB dj dc nu~a nam chay ko len dc 90 cay chuoi/h dau nha ba'c.E bjt seo noi vay do'a co ji` sai ba'c thong ca~m.hjhj 

doantvbk
6:45pm 20-07-2009
uhm. moi hang xe co uu nhuoc diem rieng,ong kia noi vay khong chac da dung het.xe honda dao nay chat luong binh thuong cung nhanh xuong cap lam.giam xoc truoc cua xe RS nhanh hong kinh khung.di xoc lam
nguyenho
1:04pm 04-08-2009

em đang dùng 2 con nè, sau 2 năm xe Rs chạy 16000, sirius 24000, đi 1,2 thì RS không bằng Sirius đâu. Hàng Yamaha dở một cái là cái cổ xe của nó cùi bắp quá, chạy khoảng 80 thì cái đầu xe bắt đầu nhẹ rồi, giống như đang bay vậy...Đôi khi cũng vui

Vấn đề ăn xăng thì chỉnh lại xíu chạy là oke không hao lắm đâu.

Em vẫn thích dùng hàng ya hơn.

 

maihanhhaui
10:35am 13-08-2009
Trích dẫn:

  Xe của hãng Yamaha thiết kế ra không phù hợp với điều kiện đường xá tại Việt Nam

Vậy bạn nghĩ địa hình ở Nhật dễ đi hơn VN sao.

Thứ hai các xe đời sau thì phải có cải tiến thì mới là đời mới đc chứ. Cả Honda cũng vậy thôi. Bạn thử nhấc chiếc Dream Plus bây giờ xem có nhẹ hơn nhiều Dream Thái Dream Việt từ những năm 97 không.

Bạn cũng mang những chiếc xe mua cùng thời điểm với xe bạn xem có xe nào đến giờ vẫn vận hành êm ái đc không. Bạn nói giảm xóc yamaha không tốt, xin chỉnh lại rằng giảm xóc xe bạn không tốt thôi. Bạn đã thử lái chiếc NouvoLX lên 100km/h chưa mà bạn nói yamaha ko tốt.

Cuối cùng những điều bạn nói mang giọng điệu tiêu cực, với ý kiến chủ quan của riêng bạn mà thôi.Diễn đàn AHA thảo luận chủ đề Chất lượng xe của Hãng Yamaha và đội ngũ bảo hành xe quá tồi (Chat luong xe cua Hang Yamaha va doi ngu bao hanh xe qua toi) .